Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Chấn thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh" năm 2021

Hôm nay, ngày 21/01/2022, BCH Đảng bộ Huyện Văn Chấn Khoá XXI đã tổ chức Hội nghị lần thứ 11(mở rộng) nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 2021 và triển khai các nhiệm vụ năm 2022, đồng thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Mộng Tuân trao tặng giấy khen cho các chi bộ xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW

Chi bộ Phòng GD&ĐT vinh dự được Huyện ủy Văn Chấn tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021.

Giấy khen của Huyện ủy Văn Chấn trao tặng chi bộ Phòng GD&ĐT huyện Văn Chấn

Trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện, chi bộ Phòng GD&ĐT đã phát huy sức mạnh của tập thể đội ngũ đảng viên, công chức, viên chức, nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ công tác, giữ vững ổn định về chính trị, an ninh trật tự trong đơn vị, đời sống cán bộ, đảng viên từng bước được cải thiện và nâng cao với kết quả nổi bật sau: Chi bộ đã xây dựng và thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa, chương trình công tác năm 2021. Triển khai, quán triệt kịp thời các chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện ủy Văn Chấn, Đảng ủy CQCQ huyện đến 100% cán bộ, đảng viên trong chi bộ đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ, cơ quan Phòng GD&ĐT, đội ngũ toàn ngành thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII; Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ luôn nêu gương xây dựng phong cách làm việc chủ động, sáng tạo, tận tâm, tận tụy, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nói đi đôi với làm. Chi bộ đã vận động cán bộ, đảng viên tiết kiệm chi tiêu hỗ trợ 10 triệu đồng cho các gia đình hộ nghèo tại xã Nghĩa Tâm và mua vật dụng sinh hoạt, thực phẩm hỗ trợ cho các em học sinh bán trú trường TH Nghĩa Tâm nhằm động viên các em tự giác cố gắng vươn lên trong học tập.

 Trong công tác lãnh đạo hoạt động chuyên môn: Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp, chất lượng giáo dục các cấp học đều tăng; Duy trì và nâng cao chất lượng Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, PCGD tiểu học mức độ 3, PCGD THCS mức độ 2 (trong đó có 13 xã đạt chuẩn mức độ 3, tăng 1 xã so với kế hoạch giao), xóa mù chữ mức độ 1. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học THPT, bổ túc THPT tăng; số học sinh vào học trung cấp, sơ cấp, nghề ngắn hạn đạt 26,8% (vượt 0,8% so với chỉ tiêu giao); có 6 trường đạt chuẩn quốc gia được công nhận mới trong năm (vượt 02 trường so với chỉ tiêu kế hoạch được giao). Xây dựng tập thể đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên được xếp loại chất lượng “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên, trong đó có 3 đảng viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Cùng với chi bộ Phòng GD&ĐT, chi bộ trường Tiểu học Đồng Khê cũng được tuyên dương khen thưởng. Kết quả này là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm động lực để mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ và toàn ngành GD&ĐT huyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra./.