Ngành giáo dục Văn Chấn tổ chức "Ngày hội STEM thúc đẩy chuyển đổi số" năm 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-PGDĐT việc tổ chức "Ngày hội STEM thúc đẩy chuyển đổi số" năm học 2021-2022; ngày 19/5/2022 Phòng GD&ĐT huyện Văn Chấn tổ chức Ngày hội STEM cấp huyện năm học 2021-2022, nhằm tuyên truyền, quảng bá các hoạt động giáo dục STEM trong các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Văn Chấn năm học 2021-2022. Giới thiệu các sản phẩm STEM tiêu biểu, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận giáo dục STEM của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành. Góp phần thúc đẩy đổi mới nội dung, hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các trường học trên địa bàn huyện Văn Chấn.

Đến dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Hoàng Thị Hồng Phóng Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Thị Thúy Nga, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo: Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện, Hội khuyến học huyện. Tham dự ngày hội còn có các đồng chí cán bộ quản lý, đại diện giáo viên, học sinh của 61 đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện- Trưởng Phòng GD&ĐT - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc "Ngày hội STEM thúc đẩy chuyển đổi số" năm học 2021-2022

Trong ngày hội STEM các em học sinh sẽ trải qua 2 phần thi đó là thi Trưng bày, thuyết trình sản phẩm STEM” và thi “Lập trình Robot” với chủ đề “Lãng hoa dâng Bác” với sự góp mặt của 08 đội thi đến từ 06 đơn vị trường: PTDTNT THCS huyện Văn Chấn, THCS Sơn Thịnh, TH Sơn Thịnh, TH Đồng Khê, TH&THCS Tân thịnh, TH&THCS Thượng Bằng La. Trong đó các em học sinh rất hào hứng, phấn khởi và nhiệt tình cổ vũ cho phần thi “Lập trình Robot”.

Sa hình thi đấu lập trình Robot trong Ngày hội STEM

Các đồng chí đại biểu tham quan các gian trưng bày sản phẩm STEM của các đội thi

Ban tổ chức Hội thi đã trao giải thưởng nhất, nhì ba và khuyến khích cho từng nội dung thi của các  đội thi, trong đó, giải nhất phần thi “Lập trình Robot” đã được trao cho Trường TH&THCS Thượng Bằng La (đội thi cấp tiểu học), trường THCS Sơn Thịnh (đội thi cấp THCS); đối với phần thi trưng bày sản phẩm STEM trường Tiểu học Đồng Khê đã đạt giải nhất. Ngoài ra, 2 đội đạt giải nhất phần thi “Lập trình Robot” còn được Hội Khuyến học huyện tặng quà động viên.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Đức trao giải thưởng cho các đội thi

 

Trong những năm gần đây giáo dục STEM là một nội dung đang được các cấp, các nhà trường trên địa bàn huyện Văn Chấn chú trọng quan tâm và phát triển, đây cũng là một hoạt động quan trọng và ý nghĩa nhằm khơi gợi nhu cầu khám phá khoa học và góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành GD&ĐT. Ngày hội đã thật sự tạo được sức lan tỏa sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn ngành đối với việc khám phá, khơi nguồn sáng tạo, thúc đẩy các em học sinh nghiên cứu khoa học góp phần thực hiện chuyển đổi số, đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

 

Bài viết liên quan